Chụp lookbook đang dần trở thành khâu không thể thiếu trong quá trình ra mắt những bộ sưu tập thời trang mới của các thương hiệu. Lookbook sẽ tập trung vào ý nghĩ bộ trang phục, màu sắc, bối cảnh, cách phối đồ sao cho hợp lý… Vì thế mỗi bộ ảnh sẽ có những concept chụp ảnh khác nhau, thậm chí có thể rất độc đáo, kỳ lạ.
Vậy khi chụp lookbook cần lưu ý điều gì? Những cần chuẩn bị những gì để có được bộ lookbook thành công? Cùng tham khảo những nội dung dưới đây để có câu trả lời nhé.

Những tips cần lưu ý để có được bộ lookbook ấn tượng

Bạn không nhất thiết phải bỏ ra số tiền quá lớn để cho ra một lookbook. Đương nhiên, nếu doanh nghiệp của bạn phát triển và có ngân quỹ lớn thì việc bạn thỏa sức sáng tạo sẽ mang lại kết quả “xịn xò” hơn.

1. Xác định đúng về thương hiệu của mình
Đối tượng khách hàng nào sẽ mua sản phẩm của bạn? Người trẻ hay Trung niên? Bạn định hình phong cách thương hiệu mình là gì? Trẻ trung hay trưởng thành ? Bộ sưu tập sắp tới của bạn mang concept thế nào ? Bạn phải hiểu rõ về thương hiệu và định hướng thương hiệu của mình thì mới có thể truyền tải nó đến cho khách hàng.
Nhiều nhãn hàng chi số tiền lớn để sản xuất lookbook nhưng không thể hiện được tinh thần muốn hướng đến, khiến bộ lookbook thiếu sự độc đáo, riêng biệt và làm nhạt nhoà hình ảnh của mình trong vô vàn lựa chọn thương hiệu khác của khách hàng.

2. Chú trọng vào thiết kế nhưng đừng quá tham lam
Bạn có thể muốn bộ lookbook đầu tay phải thật độc đáo, nhưng nên nhớ mọi thứ bạn làm phải nổi bật được sản phẩm – từ background, người mẫu hay phụ kiện đều phải giúp tôn lên ngôi sao của lookbook – chính là sản phẩm bạn muốn bán.
Một bộ lookbook tiêu chuẩn cần phải tiết chế những chi tiết rườm rà, đưa chủ thể ở chính giữa trong một background đơn giản mà tinh tế. Điều này phụ thuộc vào tư duy thẩm mỹ của người thiết kế lookbook. Bạn có thể đăng ký tham gia một lớp học chụp hình sản phẩm để trang bị cho mình thêm những kiến thức và kỹ năng để có thể điều phối được ekip của mình trong những lần chụp hình lookbook.

3. Làm nổi bật chi tiết đặc biệt của bạn
            Bạn có thể nhận thấy bên cạnh những khung hình chính giữa bao quát sản phẩm, luôn có kèm những ảnh nhỏ chụp cận chi tiết đắt giá mà bạn nghĩ khách hàng sẽ mua vì nó. Chi tiết có thể là hạt cườm đính ngọc sang trọng trên chiếc váy, hay hoạ tiết độc đáo, vui nhộn trên áo phông mà chỉ mình thương hiệu bạn có.

4. Hãy viết nên câu chuyện cho bộ sưu tập của bạn 
Yếu tố cảm xúc có lẽ là thứ bạn cần chú trọng nhất cho bộ sưu tập. Viết nên một câu chuyện nhỏ về cảm hứng khi tạo nên bộ sưu tập là cách tốt nhất để tạo thiện cảm và khiến khách hàng trở nên tin tưởng hơn về sản phẩm của bạn, nó cho thấy bạn không chỉ thiết kế sản phẩm mà ẩn chứa trong đó là câu chuyện riêng. Người mua hàng muốn biết mọi thứ về “behind the scence”.

9 yếu tố cần chuẩn bị trước khi chụp hình lookbook


Để có một bộ lookbook đẹp lộng lẫy, bạn cần chuẩn bị tốt những khâu sau đây trước khi bắt đầu buổi chụp chính thức:
1. Đầu tiên, bạn cần hợp tác với đơn vị sản xuất hình ảnh chuyên nghiệp. Bởi họ sẽ đề xuất những chiến lược hình ảnh phù hợp với tinh thần bộ sưu tập thương hiệu của bạn. Bên cạnh đó, ekip chụp ảnh với bề dày kĩ năng và kinh nghiệm sẽ biết cách lựa chọn góc chụp và bố cục đẹp mắt, gợi ý những concept chụp phù hợp với từng set đồ của nhãn hàng.
2. Lựa chọn người mẫu thời trang có phong cách làm việc chuyên nghiệp và phù hợp với hình ảnh mà bộ sưu tập hướng tới. Điều này sẽ giúp cho quá trình chụp lookbook diễn ra thuận lợi và truyền đạt thông điệp sản phẩm tốt hơn.
3. Chọn địa điểm phù hợp với bộ sưu tập của mình, xác định xem concept mà bạn đang hướng tới phù hợp với chụp ngoại cảnh hay cần phải thuê studio chụp hình.
4. Thuê stylist để có thể đưa ra những cách phối đồ đẹp mắt và ấn tượng, phù hợp với xu hướng thời trang và phong cách thương hiệu.
5. Thuê thợ makeup và làm tóc chuyên nghiệp để giúp người mẫu có được một tạo hình phù hợp với set đồ và thông điệp mà bộ sưu tập muốn gửi gắm đến khách hàng.
6. Đối với hình ảnh của từng sản phẩm, bạn cần đặt tên cho mỗi sản phẩm, nêu rõ phong cách, màu sắc, chất liệu, size và giá sản phẩm.
7. Bạn cần lên ý tưởng cụ thể cho mỗi bức ảnh trong bộ sưu tập: cách tạo dáng cho từng trang phục, kiểu tóc, kiểu makeup, cách bố trí hình ảnh.
8. Bạn có thể tìm kiếm hình ảnh mẫu về kiểu dáng, tư thế chụp ảnh, kiểu trang điểm và đưa cho ekip trước khi bắt đầu buổi chụp.
9. Phối hợp nhịp nhàng với đơn vị sản xuất hình ảnh để sắp xếp lịch chụp hình, chỉnh sửa hình ảnh theo đúng thời gian để đảm bảo ngày ra mắt bộ sưu tập.

Bạn đã nắm được những bí kíp để thực hiện bộ ảnh lookbook thời trang đẹp chưa? Nếu bạn cảm thấy lăn tăn về những kỹ năng, bí kíp chụp hình lookbook cũng như chụp ảnh sản phẩm hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ và tư vấn miễn phí nhé!